เปิด 4เทรนด์ที่ไม่ควรพลาดถ้าอยากเจาะตลาดประเทศจีน

อยู่หมัดแน่ ถ้ามี 4 เทรนด์นี้ AVG Thailand ดิจิทัลเอเยนซี่ที่เชี่ยวชาญในการทำตลาดในประเทศจีน มีพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์มใหญ่ๆ ในจีนทั้ง Alibaba, Tencent และ Baidu ได้เผยถึงเทรนด์ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้งในจีน สำหรับแบรนด์ที่ต้องการทำตลาดในจีน หรือจับตลาดคนจีน

ชี้ช่องเจาะตลาดออนไลน์จีน กลยุทธ์บุกตลาดออนไลน์จีน

หลังจากที่เราทราบวิธีการจัดการกระบวนการนำเข้าแล้ว ทีนี้เรามารู้จักกลยุทธ์บุกตลาดจีนกันดีกว่า สินค้ามากมายในตลาดออนไลน์จีน บ้างก็ดังเป็นพลุแตก บ้างก็ดับไปในความมืด เป็นเพราะอะไร? ส่วนมากแล้วในตลาดออนไลน์จีนมีสิ่งที่สำคัญที่ต้องระมัดระวัง ในกลยุทธ์จำหน่ายสินค้า โดยมีปัจจัยดังต่อไปนี้

China Internet Report : เปิดภาพรวมตลาดออนไลน์จีน 2018

บทความนี้ Techsauce ได้หยิบงานวิจัยที่จัดทำโดย Abacus, 500 Startups และ the South China Morning Post ขึ้นมา เพื่อพาทุกคนไปดูภาพรวมของอุตสาหกรรมออนไลน์ของประเทศจีน ประจำปี 2018 โดยได้รวบรวมทั้งผู้เล่นรายใหญ่ในแต่ละแขนง พร้อมชี้ให้เห็น 4 ความจริงที่เกิดขึ้นและกำลังครอบคลุมตลาดจีนในปัจจุบัน

ก่อนบุกตลาดจีน แบรนด์รู้จักผู้บริโภคดีหรือยัง พร้อมแนะช่องทางการเติบโตในจีน

ปัจจุบันมีแบรนด์ไทยหลายแบรนด์ ที่มีแผนขยายตลาดไปยังประเทศจีน ทั้งจำนวนประชากรภายในประเทศ จำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาไทยในแต่ละปีก็มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่ “ประเทศจีน” จะเป็นอีกหนึ่งเวทีการค้าของแบรนด์ไทย

ตลาดเมืองจีนเจาะด้วยสินค้าแบบไหนดี

จีนถือเป็นประเทศที่ผู้ประกอบเกือบทั่วทุกมุมโลกต้องการจะทำธุรกิจด้วย เพราะด้วยประชากรกว่า1,300 ล้านคน จึงเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่การจะเข้าไปแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดของผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีการวางแผนกลยุทธ์ให้ดี เนื่องด้วยชาวจีนมีลักษณะตัวที่ไม่เหมือนใคร วันนี้ทีมงาน MakeWebEasy เลยอยากจะแนะนำลักษณะของสินค้าที่น่าจะเป็นที่สนใจสำหรับชาวจีน ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณวิเคราะห์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าชาวจีนว่าพวกเขาต้องการสินค้าแบบใด

ภาวะตลาดหุ้นจีน

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดลบในวันนี้ หลังจากทางการจีนเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซา ซึ่งรวมถึงยอดค้าปลีก ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบ 3.71 จุด หรือ -0.13% แตะที่ระดับ 2,777.25 จุด

Sidebar Menu